Kinh nghiệm chọn mua bộ ấm trà đẹp, hợp phong thủy

  • on March 31, 2021
Kinh nghiệm chọn ấm trà theo màu hợp mệnh

Sở hữu một bộ ấm trà đẹp và hợp phong thủy sẽ tôn vẻ sang trọng cho căn phòng. Việc lựa chọn được một ấm trà phù hợp với mệnh là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm. Để thưởng thức được trà ngon, người dùng nên nắm rõ một vài tiêu chí khi chọn mua ấm pha trà. Vậy làm thế nào để sở hữu được bộ ấm pha trà đẹp?

Chọn ấm trà hợp mệnh theo màu

Kinh nghiệm chọn ấm trà theo màu hợp mệnh

Kinh nghiệm chọn ấm trà theo màu hợp mệnh

Theo quan niệm xưa, mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ phù hợp và xung khắc với nhiều màu sắc khác nhau. Khi chọn mua ấm pha trà người dùng cần lựa thật kỹ màu phù hợp với mệnh của mình. Điều này vừa giúp mang lại sự thành công trong công việc, cuộc sống lại vừa đẹp mắt.

Mệnh Thổ

Đối với người dùng mang mệnh thổ thì nên trang trí căn phòng màu vàng, điểm thêm màu đỏ hoặc tím của bộ ấm pha trà. Tuyệt đối nên tránh các màu như màu xanh lá để xua đi khí xấu, không tốt cho phong thủy.

Mệnh Kim 

Những người mệnh Kim nên trang trí nhà theo tông màu chính và chủ đạo là màu trắng. Bên cạnh đó, ấm pha trà màu vàng sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Kim, nên tránh các màu như màu đỏ, tím.

Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy thì có thể lựa chọn bộ ấm chén màu đen hoặc xanh lam, trông rất sang trọng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn màu trắng cho ấm pha trà và tuyệt đối tránh màu vàng.

Mệnh Mộc 

Mệnh Mộc thường phù hợp với các màu xanh như xanh lam, xanh nước biển. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn các bộ ấm chén có màu sắc cây cối, thiên nhiên, tránh chọn các màu trắng tinh để trang trí. 

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu sắc tươi sáng như tím hoặc đỏ. Gia chủ cũng có thể trang trí căn nhà thêm màu xanh của cây, tránh các màu như màu đen hoặc xanh lam.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người mà chọn mua ấm trà phù hợp. Gia chủ nên dựa vào các tiêu chí như số lượng người sử dụng trong cả ngày thường lẫn các buổi lễ. Bên cạnh đó, nên lựa chọn ấm trà và bộ chén sao cho tỷ lệ phù hợp, cân đối vừa mắt. Điều này vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ, vừa giúp cho việc thưởng thức trà được ngon hơn.

Lưu ý khi chọn bộ ấm trà bằng chất liệu

Thông thường, bộ ấm pha trà được làm từ các nguyên liệu như:

  • Gốm: Chất gấm giúp cho trà được giữ nhiệt tốt, được sử dụng phổ biến.
  • Tử Sa: Đây là loại đất sét màu tím, có nguồn từ Trung Quốc. Ấm trà được làm từ chất liệu này giúp cho vị trà được ngon hơn khi để lâu. Ngoài ra độ bền của chất liệu này cao, không dễ bị sứt mẻ.
  • Sứ: Tuy chất lượng không được đánh giá cao như hai loại trên nhưng các ấm pha trà làm bằng sứ trông đẹp mắt và sang trọng hơn.

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn chất liệu ấm trà sao cho phù hợp nhất.

Địa chỉ mua ấm trà gốm sứ uy tín

Để sở hữu được một bộ ấm pha trà bền và chất lượng cao, quý khách hàng có thể tham khảo tại shop quà trang trí Decopro – chuyên ấm pha trà cao cấp tại Việt Nam. Sử dụng các chất liệu bền và uy tín, các sản phẩm ấm trà tại đây luôn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, ấm pha trà tại Decopro được khắc lên những hoa văn trông rất đẹp mắt, thu hút được nhiều người dùng. Giá cả tại đây cùng được cho là khá cạnh tranh trên thị trường.

Nếu quý khách đang tìm mua bộ ấm trà cao cấp, phù hợp với mệnh, xin vui lòng truy cập vào website https://decopro.vn/ hoặc liên hệ hotline 0969 534 568 để được tư vấn nhiệt tình. https://www.facebook.com/Decopro.vn 

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *