Rò rỉ hộp CPU dành cho PC Core i9 thế hệ thứ 11 của Intel Rocket Lake cực lạ mắt

Intel Core i9 Gen 11 của Intel Rocket Lake dùng nhân Cypress Cove

Intel vừa xác nhận rằng CPU thế hệ 11 Rocket Lake-S sẽ ra mắt thị trường thế giới vào ngày 30/3 tới đây. Dĩ nhiên, nhiều người cũng đã nhìn thấy mẫu mã hộp CPU dành cho PC Core i9 thế hệ thứ 11 của Intel Rocket Lake này. Theo đó, dòng sản phẩm lần này sẽ đánh dấu khởi đầu mới của Intel trên thị trường Gaming khi đã để AMD vượt xa. 

Xem thêm: CPU – bộ vi xử lý là gì? Các loại CPU phổ biến hiện nay: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Tìm hiểu về CPU dành cho PC Core i9 thế hệ 11 Intel Rocket Lake-S

Intel Rocket Lake-s dành cho PC Core i9 vẫn sử dụng tiến trình công nghệ 14nm, socket LGA1200 chỉ thay đổi kiến trúc. Core i9-11900K sử dụng vi kiến trúc phát triển dựa theo Sunny Cove của Ice Lake – Cypress Cove. Nhân Cypress Cove mới sẽ mang đến hiệu năng đơn nhân và đa nhân cao hơn đáng kể. 

Intel Core i9 Gen 11 của Intel Rocket Lake dùng nhân Cypress Cove

Intel Core i9 Gen 11 của Intel Rocket Lake dùng nhân Cypress Cove

Về hiệu năng

Nếu như Core i5 và Core i7 vẫn như nguyên nhân và luồng như hiện tại thì Core i9 đã cắt giảm số nhân trên luồng. Core i9 chỉ còn 8 nhân, 16 luồng thay vì 10 nhân, 20 luồng như hiện tại và mức xung 5,3GHz vẫn được giữ nguyên. Nếu chưa trải nghiệm thực tế, người dùng sẽ rất hoang mang bởi Core i9 thua i9-10900K về số nhân, số luồng. 

Theo như thông tin rò rỉ, số nhân số luồng Core i9-11900k giảm nhưng IPC lại được tăng lên 2 con số. IPC được hiểu số lệnh trên xung nhịp, con số này càng tăng thì CPU xử lý càng nhiều lệnh ở cùng một mức xung nhịp. Nghĩa là mức xung bằng Core i9-10900K thì 11900K vẫn có tính năng mạnh hơn. Như vậy có thể thấy hiệu năng của Core i9 thế hệ 11 Intel Rocket Lake-s tăng cao.

Về công suất tiêu thụ

Khi Core i9-11900K chạy ở xung nhịp cơ bản, Intel giới hạn 125W. Nhưng chạy ở boost tốc độ tối đa, Core i9-11900K ngốn lên đến 250W điện cho 8 nhân. Nếu 10 nhân con số này có thể tăng lên 300W. Trong khi đó, đối thủ là AMD Ryzen 9 5950X 16 nhưng khi test thực tế chỉ ngốn tối đa 250W. 

Rò rỉ hộp CPU dành cho PC Core i9 thế hệ 11 Intel Rocket Lake-S

Theo Intel, CPU Core i9 cho PC thế hệ 11 Intel Rocket Lake-S sẽ ra mắt toàn thế giới trong tháng 3 này. Từ hình ảnh gói hộp bị rò rỉ các tín đồ mê công nghệ có thể dễ dàng nhận thấy điểm nổi bật là sự tái tạo vật lý của các logo Intel.

Thiết kế chiếc hộp Core i9-11900K khá ấn tượng, đột phá với những đường ziczac hai bên. Bên trong có thể nhìn thấy chiếc CPU nhờ làm từ vật liệu nhựa trong suốt, có màu xanh dương. Có thể thấy thiết kế này không chỉ tạo sự mới mẻ cho thế hệ CPU đột phá mới mà còn giúp Intel vận chuyển dễ hơn. 

Xem thêm: Máy Tính Hoàng Hà PC Chuyên bán hàng trăm nghìn sản phẩm về Cạc màn hình, VGA Card từ hàng nghìn nhà cung cấp khác nhau giá rẻ nhất: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Mô hình hộp được thiết kế với hình dạng đa giác phủ acrylic ở các cạnh. Mặc dù được đánh giá thiết kế tương tự như hộp Core i9-10900K nhưng hộp của dòng Intel thế hệ mới này nhỉnh hơn về phong cách bên ngoài. 

Không chỉ rò rỉ về thiết kế, thông số kỹ thuật mà giá CPU máy tính để bàn Core i9 cũng đã được công bộ trên internet. Theo thông tin khảo sát, nhà bán lẻ Hoa Kỳ liệt kê các CPU Rocket Lake, Core i9-11900K với giá $ 599. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những thông tin suy đoán khi mà Intel vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào. 

Hộp CPU dành cho PC Core i9 thế hệ thứ 11 của Intel Rocket Lake rò rỉ thiết kế uốn lượn lạ mắt, cực kỳ ấn tượng. Nếu cần giải đáp thông tin về sản phẩm hoặc mua main máy tính, linh kiện, phụ kiện… hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline nhé! 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thietbivesinhphuckhanh.com/

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *