Từ A đến Z về cách viết bài chuẩn SEO 

  • on January 22, 2021
Viết bài chuẩn SEO không khó nếu bạn nắm bắt các tiêu chí sau

Đối với những SEOer lành nghề, việc soạn ra một content chuẩn SEO không khó. Tuy nhiên, với những người mới chập chững bước vào nghề làm thế nào để có được cách viết bài chuẩn SEO hay nhất? để giải đáp câu hỏi đó một cách chi tiết nhất, bạn hãy cùng https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Viết bài chuẩn SEO không khó nếu bạn nắm bắt các tiêu chí sau

Viết bài chuẩn SEO không khó nếu bạn nắm bắt các tiêu chí sau

Yêu cầu trước khi viết bài chuẩn SEO

Đối với cách viết bài chuẩn SEO, yêu cầu trước khi viết vô cùng quan trọng. Bạn có thể điểm qua thứ tự các bước như sau:

Xác định từ khóa SEO trong bài viết

Trước khi bắt tay vào viết bài chuẩn SEO. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là từ khóa viết bài. Hãy xác định từ khóa là gì để quá trình SEO không bị trùng lặp. Đồng thời, việc xác định từ khóa cần SEO còn giúp người viết đi đúng trọng tâm bài.

Click ngay để biết: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Khi xác định từ khóa bạn cần chú ý đến từ khóa chính và phụ. Từ khóa chính thường được lặp đi lặp lại trong bài viết, từ khóa phụ xuất hiện ít hơn với ý nghĩa bổ sung cho từ khóa chính.

Xác định loại bài viết

Sau khi xác định được từ khóa SEO bạn cần xác định loại bài viết tương ứng. Thông thường có những loại bài viết như bài sản phẩm, tin tức, bài tin hay dịch vụ. Khi xác định được loại bài cần viết, bạn sẽ trở nên đơn giản hơn khi thực hiện.

Bên cạnh xác định loại bài cần vạch ra định hướng đi cho bài viết của mình. Bạn nên xác định các h2, h3 có trong bài để đơn giản hơn khi triển khai. Chính dàn bài này sẽ giúp bạn nhận biết bài viết đã đi đúng hướng chưa để biết cách điều chỉnh phù hợp.

Cuối cùng bạn không nên bỏ qua bước tổng hợp thông tin, đưa ra ý tưởng về nội dung. Bước thực hiện này khá đơn giản, bạn nên tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến từ khóa trên Google. Dựa trên những thông tin đó, hãy chọn lọc và đưa ra ý tưởng về câu từ để nội dung SEO tốt nhất.

Xây dựng các yếu tố Onpage 

Đối với một bài viết chuẩn SEO, xây dựng các yếu tố Onpage vô cùng quan trọng. Do đó, xuyên suốt trong các bước thực hiện bạn tuyệt đối không được  bỏ qua yếu tố này.

Quy trình triển khai bài viết chuẩn SEO

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị, hãy cùng VietadsOnline đi đến cách viết bài chuẩn SEO ngay dưới đây.

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Đối với bài viết SEO, tiêu đề là phần quan trọng nhất. Một tiêu đề hay, ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người đọc đến bài viết của bạn.  Vậy làm thế nào để xây dựng tiêu đề hay nhưng chuẩn SEO?

  • Tiêu đề phải chứa từ khóa chính.
  •  Thẻ tiêu đề có độ dài dưới 60 ký tự.
  • Tiêu đề thể hiện bao quát trọng tâm bài viết
  • Tiêu đề thu hút độc giả

Thẻ miêu tả của bài viết

Bên cạnh tiêu đề, thẻ mô tả vô cùng quan trọng. Bởi kết quả tìm kiếm của Google đưa ra có thể hiện thẻ meta cho bài viết. Độ dài thẻ miêu tả tối ưu vào khoảng tầm 150 đến 160 ký tự. Thẻ miêu tả có chứa từ khóa cần SEO và các từ khóa phụ liên quan.

Tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã tối ưu tiêu đề và thẻ miêu tả, hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO sẽ giúp bạn nắm bắt cách tối ưu nội dung bài viết. Cụ thể như sau:

Mật độ từ khóa: Nên chọn theo quy định từ 2 đến 5%. Bên cạnh từ khóa chính cần xây dựng các từ khóa phụ bổ sung.

Tối ưu thẻ Heading: Thẻ Heading thực chất là tiêu đề của từng ý trong bài viết. Heading bài viết chuẩn SEO thường được quy định từ H1 đến H6.

  •  H1 là tiêu đề bài viết.
  • Thẻ H2 là các ý chính phát triển nội dung cho bài viết.
  • Thẻ H3, H4, H5, H6…. là các heading bổ trợ cho ý lớn trước

Tối ưu thẻ Alt của hình ảnh: thẻ Alt hay còn gọi là chú thích của hình ảnh. Để tối ưu được thẻ Alt, bạn cần vào phần chỉnh sửa ảnh trong trình soạn thảo website. 

Tối ưu Internal Link: Internal link là link nội bộ có tác dụng điều hướng, định hình nên cấu trúc website và giữ người đọc ở lại website của bạn lâu hơn.

Viral bài viết: Quảng cáo bài viết không khó, bạn cần chia sẻ bài lên các trang mạng xã hội hay các diễn đàn. Điều này giúp bài viết của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó, tăng tỷ lệ visit đến website.

Hoàn tất bài viết chuẩn SEO

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện trong cách viết bài chuẩn SEO là kiểm tra và hoàn tất bài viết. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Kiểm tra bài viết đã được index chưa

Sau khi đăng tải bài viết, bạn cần kiểm tra bài viết đã được index chưa. Thông thường, tốc độ index của mỗi website là khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào độ mạnh, độ uy tín của website. Nếu nhanh có thể khoảng nửa tiếng, đến một tiếng, chậm hơn nửa ngày hoặc thậm chí 1 tuần bài viết mới được index bởi Google.

Kiểm tra lại các yếu tố Onpage

Để kiểm tra các tiêu chí Onpage trong bài viết bạn có thể sử dụng các công cụ như SeoQuake hoặc Google developer. Sau khi nhận thấy tất cả ổn, cần soát lại lỗi chính tả và cấu trúc bài viết một lần nữa.

Bạn vừa cùng https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds  tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO. Dựa trên những kiến thức được chia sẻ kể trên, bạn hãy áp dụng vào thực hiện. 

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *